Tâm thư kêu gọi xây dựng, trùng tu Chùa Thiên Quang

Kính bạch: Hòa Thượng chứng minh
Kính bạch: Chư Tôn Hòa Thượng – Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni
Kính thưa các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, thưa Quý đạo hữu, Phật tử, thiện nam tín nữ cùng mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Ngôi chùa Thiên Quang tọa lạc gần bờ sông Dinh, Thôn Quang Đông, xã Ninh Đông, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trải qua nhiều thế hệ Trụ trì và các vị tiền nhân luôn cố công duy trì, xây dựng và phát triển chùa Thiên Quang để gìn giữ bản sắc văn hóa quê hương, là nơi thờ phụng hồn thiêng sông núi, tạo điều kiện cho bá tánh nhân dân và phật tử nương tựa, học hỏi đạo lý, mang sự an lành và hạnh phúc cho chúng sinh.

Đến nay sau gần 70 năm, trải qua bao thăng trầm, biến đổi của thời gian và không tránh khỏi những quy luật sinh tồn của tạo hóa, nắng mưa lũ lụt hàng năm đã làm cho ngôi chùa xuống cấp nghiêm trọng. Cứ vào độ mùa mưa lũ, nước dâng lên cả 1m và không có chổ cho Ni chúng về tụng kinh, gần đây nhất là cơn bão số 12 năm 2017 đã tàn phá nặng nề làm chánh điện Chùa hư hỏng trầm trọng, nhiều vết nứt lớn xuất hiện, vách vôi bung tróc, gạch vữa đổ nát và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào. Mặc dù Sư cô và bổn đạo đã hết sức cố gắng rất nhiều nhưng lực bất tòng tâm vì kinh phí vẫn không đủ để xây dựng.  

Hình 1. Chánh điện Chùa Thiên Quang

Hình 2. Tường gạch loang lổ, thấm nước, bong tróc và nứt; gỗ mục nát

Kính thưa chư liệt vị!
Xây chùa tạc tượng đúc chuông
Trong ba việc ấy thập phương nên làm

Trước hoàn cảnh ấy, Chúng tôi trân trọng gởi tâm thư này đến quý chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, vì tương lai đạo Pháp và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ có công, người góp của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm niệm Phật sự trùng tu Chùa Thiên Quang

Với niềm tin vào Phật pháp và sự trợ duyên của quý tôn đức Tăng Ni và thiện hữu tri thức, Phật tử xa gần, chúng tôi tin rằng Chùa Thiên Quang sẽ sớm được hoàn thành viên mãn. Ân đức của toàn thể quý vị là động lực lớn cho bổn tự trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Chúng tôi thành kính tri ân, cầu nguyện chư tôn đức và toàn thể quý vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.
Nam mô công đức lâm bồ tát ma ha tát

Mọi giúp đỡ xin gởi về: Trụ trì Sư cô Thích Nữ Tịnh Châu
Địa chỉ: Chùa Thiên Quang - Thôn Quang Đông, xã Ninh Đông, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0982 585 598